Đà Nẵng công nhận 2 dự án cao cấp đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa chính thức công nhận khu căn hộ cao cấp The Ocean Suites – Block B và Khu biệt thự biển The Ocean Estates đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cả hai dự án này đều do công ty TNHH Khu Du Lịch Biển VinaCapital Đà Nẵng, thành viên tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản VinaCapital làm chủ đầu tư với cam kết mang đến không gian sống và nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp và là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài.

Vì sao cần xác nhận tính pháp lý của dự án?

Cùng với thị trường nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng được xếp trong danh mục đầu tư có giá trị lớn, vì thế, các chuyên gia thường cảnh báo người mua phải thận trọng, để phòng ngừa những rủi ro pháp lý, khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện thỏa mãn những quy định của pháp luật sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua trong tương lai. Theo quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản, ngoài việc chứng minh khả năng tài chính để vận hành dự án, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán.

Tuy nhiên, giới hạn tài chính “đi vay” cùng sự phức tạp cần có của quy trình xem xét, đánh giá các dự án đủ điều kiện mở bán nhà hình thành trong tương lai với nhiều thủ tục đăng lý và xét duyệt là lý do khiến không ít chủ đầu tư… ngại đăng ký và bỏ qua quy trình này. Sự lập lờ về thông tin dự án cùng những hứa hẹn, cam kết về cơ hội sinh lời từ những “dự án vàng” đã khiến không ít các nhà đầu tư đã phải “ôm đầu máu” khi mua phải dự án ma hoặc ngậm ngùi ngồi chờ chủ đầu tư dự án… đi kiếm thêm vốn để hoàn thiện dự án.

Nên chọn dự án đảm bảo pháp lý, có tầm nhìn đắt giá và dịch vụ đẳng cấp

Tại Đà Nẵng, thành phố được mệnh danh là “nơi đáng sống nhất Việt Nam”, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng như khu căn hộ cao cấp The Ocean Suites – Block B diện tích từ 56 m2 đến 104,5m2, và khu biệt thự biệt thự biển The Ocean Estates có diện tích trung bình 1.000m2 đều có tầm nhìn đắt giá hướng ra biển, Cù lao Chàm, quần thể núi Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà…

Nằm trong khu phức hợp The Ocean Resort, cả hai dự án đều do công ty TNHH Khu Du Lịch Biển VinaCapital Đà Nẵng, thành viên tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản VinaCapital làm chủ đầu tư. Đây cũng là hai trong số ít những dự án được Sở xây dựng Đà Nẵng chính thức công nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai (theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ), sau khi trải qua một quá trình xét duyệt hồ sơ và năng lực chủ đầu tư theo yêu cầu nghiêm ngặt.

Phối cảnh dự án The Ocean Suites – Block B

Với giá bán từ 2,3 tỷ đồng, The Ocean Suites – Block B là dự án căn hộ bên biển có mức giá hấp dẫn so với các dự án cùng phân khúc, là cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị lâu dài và mang lại lợi ích kinh tế cao. Trong khi đó, The Ocean Estates lại thu hút nhà đầu tư bởi lợi thế của một quần thể riêng biệt trong tổng thể khu phức hợp The Ocean Resort, gồm 33 căn biệt thự có thiết kế sang trọng và tinh tế với diện tích trung bình 1.000m2 gồm từ 3 đến 5 phòng ngủ, được quy hoạch tổng thể biệt lập, liền kề các khu phức hợp có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ giải trí và hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Vị trí đắc địa cùng tên tuổi của chủ đầu tư được xem là những yếu tố đảm bảo “nặng ký” cho chất lượng của dự án. Hiện tại, VinaLiving đang cung cấp dịch vụ quản lý và ủy thác cho thuê căn hộ với mục đích mang lại lợi nhuận lâu dài và ổn định cho khách mua. Gói dịch vụ này cho phép chủ nhân có thể cùng lúc vừa sở hữu căn hộ vừa có thể giao quyền khai thác kinh doanh và quản lý cho VinaLiving.

Không chỉ được đảm báo tính pháp lý, mang lại sự yên tâm cho nhà đầu tư cùng lợi ích kinh doanh, hai dự án The Ocean Suites – Block B và The Ocean Estates cũng đảm bảo chủ sở hữu sẽ có dịp được trải nghiệm những chuyến nghỉ dưỡng biển đẳng cấp trong không gian sống sang trọng, tiện nghi cho bản thân và gia đình.

Bài đăng trên Dân Trí 10/03/2017